15:52 ICT Thứ sáu, 21/01/2022

Số:      /KH-BVTN                    Thốt Nốt, ngày       tháng 02 năm 2020

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 1816

TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN THỐT NỐT NĂM 2020

Thực hiện đề án 1816/QĐ-BYT ngày 26/5/2008 của Bộ Y tế về việc “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”;

Căn cứ kết quả cuộc họp ngày 16/01/2020 giữa Ban Giám Đốc và các phòng chức năng thống nhất “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh” năm 2020.

Bệnh viện đa khoa quận Thốt Nốt triển khai thực hiện đề án 1816 năm 2020 như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong quận và các vùng lân cận

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các TYT phường nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh của người dân.

2. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỐI VỚI TUYẾN PHƯỜNG

Ban Giám Đốc chủ trì cuộc họp mặt: Trưởng phó khoa phòng, đơn vị có bác sĩ điều động đi phường, Trưởng Phòng Y tế, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận, đơn vị tiếp nhận Bác sĩ về phường phổ biến các công tác cụ thể như sau:

2.1.Trách nhiệm của bác sĩ tăng cường Trạm Y tế:

- Chấp hành sự phân công của Trưởng Trạm Y tế.

- Phụ trách khám chữa bệnh và tham gia thực hiện các chương trình y tế tại trạm.

- Nếu Trạm Y tế phường đạt tiêu chuẩn quốc gia về y tế  thì tiếp tục củng cố duy trì, nâng chất lượng xã đạt chuẩn.

- Nếu trạm y tế phường chưa đạt chuẩn quốc gia về y tế thì tham gia cùng tập thể trạm, ban ngành đoàn thể địa phương xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.

- Hết thời gian tăng cường, nếu không hoàn thành trách nhiệm (có nhận xét đánh giá của Trạm Y tế, UBND phường cá nhân Bác sĩ đó sẽ được tiếp tục tăng cường đến khi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

2.2.Trách nhiệm của UBND phường và Trạm Y tế tiếp nhận Bác sĩ tăng cường:

- Tiếp nhận Bác sĩ tăng cường, quản lý, phân công nhiệm vụ cụ thể, chủ yếu phụ trách công tác khám chữa bệnh và tham gia các chương trình y tế.

- Rà soát, bổ sung trang thiết bị y tế tạo điều kiện thuận lợi cho Bác sĩ khám chữa bệnh, thu hút người dân đến khám chữa bệnh.

- Chi trả các chế độ phụ cấp trực, phụ cấp chống dịch (nếu có) và các khoảng tiền thuởng (nếu có) cho Bác sĩ tăng cường như nhân viên của trạm.

- Tiếp nhận bố trí sinh hoạt Đoàn, Đảng nếu Bác sĩ là Đoàn viên, Đảng viên.

- Nhận xét, đánh giá công tác, sau khi hoàn thành thời gian tăng cường.

2.3. Trách nhiện của Bệnh viện:

- Chi trả lương, phụ cấp tiền thưởng cho Bác sĩ trong thời gian tăng cường như mức hiện hưởng.

- Sau khi hoàn thành tốt nhiệm vụ tăng cường: Ưu tiên đưa về diện xét nâng lương trước thời hạn, ưu tiên xét cử đi đào tạo sau đại học trong nước và ngoài nước.

- Định kì hàng tháng liên hệ với đơn vị tăng cường, để nắm tình hình công tác của Bác sĩ tăng cường, kịp thời biểu dương trong đơn vị, hoặc chấn chỉnh nếu có sai sót.

3. ĐỐI VỚI TUYẾN TRÊN:

- Căn cứ vào tình hình thực tế của các khoa lâm sàng, lập bảng đề nghị hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật đến các bệnh viện tuyến trên (theo chuyên khoa).

- Chuẩn bị nhân sự tiếp đoàn khảo sát của tuyến trên để thống nhất phương hướng chuyên giao kỹ thuật cho bệnh viện.

- Ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật.

- Báo cáo kết quả theo yêu cầu của tuyến trên

- Thanh lý hợp đồng khi đạt yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật và chuyển hồ sơ về Sở Y tế.

4. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Bệnh viện có Bác sĩ điều động đi phường, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, TYT phường tiếp nhận Bác sĩ điều động thực hiện theo phân công trách nhiệm đã nêu ở trên.

- Phòng KHTH, phòng TCCB-HCQT có nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra tình hình thực hiện về việc cử Bác sĩ tăng cường về phường, tổng hợp báo cáo theo quy định.

- Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc đề nghị báo cáo về bệnh viện để có chỉ đạo kịp thời.

Nguồn tin: Bệnh viện đa khoa quận thốt Nốt