Slogan

Thành tích đạt được

Thành tích đạt được qua các năm

Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt xin báo cáo kết quả đạt được trong việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân của đơn vị trong thời gian qua như sau:        

1. Kết quả đạt được trong 05 năm thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị:

          - Được sự quan tâm và chỉ đạo của Sở Y tế cần Thơ, Quận Ủy-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân quận Thốt Nốt; Đồng thời nhờ vào sự phối hợp, hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể và các công tác xã hội hóa tiếp tục được phát huy, công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện có nhiều thuận lợi.

             - Bệnh viện luôn tăng cường công tác quản lý, từng bước củng cố việc thực hiện tốt các chế độ, quy chế và các quy định về chuyên môn gắn liền với việc đẩy mạnh công tác giáo dục về y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

             - Thường xuyên tuyên truyền các chương trình mục tiêu, trong đó chú trọng đẩy mạnh các hoạt động về truyền thông - giáo dục sức khoẻ, nâng cao nhận thức cho nhân dân, để nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ trong cộng đồng.

             - Công tác khám, chữa bệnh cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế và các đối tượng gia đình chính sách luôn được quan tâm; không phân biệt khám, chữa bệnh giữa người bệnh có thẻ hay không có thẻ bảo hiểm y tế và giữa đối tượng chính sách với các đối tượng khác.

             - Bệnh viện xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua từ đầu năm đến từng bộ phận các khoa, phòng và lập danh sách từng cá nhân đăng ký thi đua. Sau mỗi đợt phát động thi đua có đánh giá kết quả thực hiện, qua đó đã động viên khuyến khích CBVC các đơn vị trực thuộc nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

a/. Hoạt động khám chữa bệnhtừ năm 2010-2014:(kèm theo bảng thống kê)  

          - Các chỉ tiêu trong công tác khám chữa bệnh đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Một số trang thiết bị kỹ thuật mới từng bước được phát huy, mang lại hiệu quả thiết thực trong chẩn đoán và điều trị.

          - Chất lượng khám chữa bệnh BHYT được nâng cao và thực hiện đúng theo quy định của Luật bảo hiểm y tế.

          - Bệnh viện xây dựng quy trình khám và cấp toa tại khoa Khám bệnh, hạn chế thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi trong việc tiếp nhận và nâng cao chất lượng điều trị.

          - Giải quyết đúng chế độ chính sách cho các đối tượng đến khám, chữa bệnh, đặc biệt là gia đình chính sách, người 75 tuổi trở lên và trẻ em dưới 6 tuổi.

          - Bệnh viện đã triển khai một số kỹ thuật phẫu thuật nội soi trong điều trị như: cắt ruột thừa, khâu thủng dạ dày, cắt túi mật, cắt u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung, soi tươi tìm nấm da...bước đầu ứng dụng cho bệnh nhân có hiệu quả.   

          - Bệnh viện cũng bổ sung mới thêm các trang thiết bị: máy X quang kỹ thuật số; siêu âm màu 3 chiều, 4 chiều; siêu âm tại giường; máy nội soi tiêu hóa, nội soi tai mũi họng, nội soi cổ tử cung; máy xét nghiệm huyết học – sinh hóa – miễn dịch học; máy gây mê; máy giúp thở; góp phần nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị.

          - Hàng năm, Bệnh viện kết hợp với Bệnh viện Mắt mỗ đục tinh thể miễn phí cho người dân tại đơn vị.

          - Bệnh viện thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến theo đề án 1816 của Bộ Y tế: có 9 khoa, phòng phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tham gia chỉ đạo tuyến Trạm y tế phường về công tác khám chữa bệnh, tái đạt chuẩn y tế quốc gia.   

b. Hoạt động của tổ chức Đảng, Đoàn thể:       

          - Thường xuyên tổ chức các buổi học tập triển khai nghị quyết cấp trên và các văn bản của cơ quan.

          - Cấp ủy Đảng, lãnh đạo cơ quan luôn tăng cường chỉ đạo, quán triệt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” qua các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; Đoàn thể cơ quan phối hợptốtgiữa Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên đẩy mạnh các phong trào văn thể mỹ (đá cầu, bóng bàn, cầu lông cuối giờ). Tổ chức thi đấu nội bộ và tham gia giao hữu bóng đá với các đơn vị bạn nhân các ngày 27/2, ngày 26/3, ngày 27/7 và ngày Công đoàn Việt Nam 28/7.

          - Kết quả hàng năm các tổ chức Đảng, Đoàn thể đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.Bệnh viện được công nhận “Cơ quan có đời sống văn hóa tốt” nhiều năm liền.

          - Về công tác cải cách hành chánh của đơn vị cũng được triển khai thực hiện đồng bộ và đạt hiệu quả trên các nội dung: Cải cách về thể chế, công tác xây dựng và ban hành văn bản, công tác xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ.

           - Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, nội bộ luôn đoàn kết nhất trí trong mọi hành động. Vai trò của cấp ủy Đảng luôn được phát huy về mọi mặt. Các hoạt động xã hội đều được quan tâm, tham gia tích cực và hiệu quả trong ủng hộ cho các quỹ: Vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tấm lòng vàng, đóng góp tấm lưới Trường Sahướng về biển đảo…

          -  Đoàn ủy cơ quan thành lậpcâu lạc bộ thầy thuốc trẻ, hàng năm tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèotừ 2-3 đợt/năm.Ngoài ra Đoàn ủy Y tế còn phối hợp với Đoàn uỷ Công an và các tổ chức từ thiện tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách trong địa bàn quận với trên 150 lượt bệnh nhân.

          - Tham gia hiến máu nhân đạo, lập ngân hàng máu sống trong nhân dân; Cán bộ viên chức cơ quan cũng tham gia hiến máu cứu người, được cơ quan biểu dương khen thưởng.

          - Tổ chức tốt hội thi tìm hiểu các Luật như: Luật phòng chống tham nhũng; Luật lao động, Luật BHYT, Luật dược và quy chế chuyên môn cho các trưởng phó khoa phòng… đồng thời tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy, dân quân tự vệ cho cán bộ viên chức cơ quan.

2/. Công tác Nghiên cứu khoa học:

           Hội đồng khoa học công nghệ cơ sở đơn vị hàng năm xét duyệt các đề cươngvà tổ chức nghiệm thu các đề tài, sáng kiến theo đúng trình tự quy định;

          Các đề tài, sáng kiến đã được ứng dụng mang lại hiệu quả thiết thực trong phục vụ sức khỏe cho nhân dân.

                            

III.  Các hình thức khen thưởng đã được ghi nhận:

1.     Danh hiệu thi đua:

Năm

Danh hiệu

thi đua

 

Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

 

Năm 2010

Tập thể Lao động xuất sắc

Quyết định số: 401/QĐ-UBND ngày 22/02/2011 do Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng thưởng.

Năm 2011

Tập thể Lao động xuất sắc

Quyết định số: 58/QĐ-UBND ngày 09/01/2012 do Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng thưởng.

Năm 2012

Tập thể Lao động xuất sắc

Quyết định số: 85/QĐ-UBND ngày 11/01/2013 do Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng thưởng.

Năm 2013

Tập thể Lao động xuất sắc

Quyết định số: 477/QĐ-UBND ngày 21/02/2014 do Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng thưởng.

Năm 2014

Tập thể Lao động xuất sắc

Quyết định số: 19/QĐ-UBND ngày 07/01/2015 do Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng thưởng.

2.     Hình thức khen thưởng:

Năm

Hình thức

khen thưởng

Số, ngày, tháng, năm của quyết định khen thưởng;cơ quan ban hành quyết định

Năm 2002

Huân chương lao động hạng hai

Quyết định số: 442 ngày 22/7/2002 do Chủ tịch Nước công nhận.

Năm 2010

1. Bằng khen UBND thành phố Cần Thơ .

2. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

 

 

 

1. Quyết định số: 49/QĐ-UBND ngày 11/01/2011 của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ khen tặng.

2. Quyết định số: 4496/QĐ-BYT ngày 22/11/2010 của Bộ Y tế tặng thưởng trong công tác Phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 1990-2010”.

 

Năm 2011

Bằng khen của UBND thành phố Cần Thơ

 

 

Quyết định số: 57/QĐ-UBND ngày 09/01/2012 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.

 

 

Năm 2012

1. Cờ thi đua của UBND thành phố Cần Thơ

2. Bằng khen của UBND thành phố Cần Thơ

 

 

 

1. Quyết định số: 84/QĐ-UBND ngày 11/01/2013 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ..

 

2. Quyết định số: 664/QĐ-UBND ngày 19/03/2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tặng bằng khen “10 năm thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của Ban Bí thư về củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở (2002-2012)”.

 

Năm 2013

1. Cờ thi đua của UBND thành phố Cần Thơ

2. Bằng khen của UBND thành phố Cần Thơ

 

1.Quyết định số: 476/QĐ-UBND ngày 21/02/2014 của Ủy ban nhân thành phốCần Thơ.

 

2.Quyết định số: 478/QĐ-UBND ngày 21/02/2014 của Ủy ban nhân thành phốCần Thơ

 

 

Năm 2014

 

1. Cờ thi đua của UBND thành phố Cần Thơ

 

 

 

1. Quyết định số: 18/QĐ-UBND ngày 07/01/2015 của Ủy ban nhân thành phốCần Thơ.

 

 

 

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: benhvienthotnot.com.vn